Thỏa sức sáng tạo tại diễn đàn STEAM Quốc gia

Sáng 23/09, thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội cùng hàng nghìn học sinh và giáo viên các trường tại thủ đô đã vinh dự và hào hứng tham gia Diễn đàn ứng dụng S.T.E.A.M trong giáo dục. Đây là một diễn đàn uy tín nhằm mục đích hỗ trợ Chương trình Giáo dục Phổ thông mới tại Việt Nam. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam.

Tham gia diễn đàn S.T.E.A.M các Hansers Ngôi Sao Hà Nội được trải nghiệm các hoạt động của Lego Wedo 2.0 với những trò chơi đa dạng như: Robot ném còn, Robot tập đi, Robot kéo co, Robot cướp cờ, Cánh tay robot, Xe trượt dốc, Con quay vật lý… Các đã con được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo trong việc lắp ghép các mô hình, tìm hiểu cách vận hành của robot và tham gia thi đấu tại mỗi chặng để dành được huy hiệu.

Các hoạt động bên lề diễn đàn cũng thu hút sự chú ý của các bạn học sinh thủ đô, các con thích thú vì được trải nghiệm và thử sức với những công nghệ học tập mới. Điều này đã tạo ra niềm vui, sự hứng khởi; lấy được những tiếng cười của các con. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng mang đến cho các con những kiến thức lý thú và bổ ích về lập trình; vận dụng những kiến thức vật lý và toán học để giúp các sản phẩm là những mô hình lego thông minh chinh phục thử thách.

Một điều dễ nhận thấy tại sự kiện là các Hansers của Ngôi Sao Hà Nội rất chủ động, tự tin và nhanh chóng hòa nhập trong các phần chơi ứng dụng công nghệ cao.

Theo Hansers Ngọc Hà (lớp 4A0), “điều khiến con nhớ nhất trong sự kiện vừa qua là tham gia trò chơi Robot kéo co. Con đã nhanh chóng giành chiến thắng trong chặng này bởi những kiến thức về lập trình cho robot con đã được biết tới từ trại hè HanoiStar Camp 2019’’.

Còn với Hansers Trúc Hương (lớp 7A0), ‘’khi chứng kiến màn trình diễn của các robot thông minh tại diễn đàn con đã vô cùng bất ngờ. Đồng thời con nhận thấy con người ngày càng thông minh hơn, xã hội đang phát triển rất nhanh; việc được học tập và tiếp thu những công nghệ mới như nhà trường đang làm sẽ giúp bọn con vững tin hơn sau khi rời khỏi ghế nhà trường.’’

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEAM trong giáo dục với sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen; Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen và gần 200 khách mời là đại diện Sở GD&ĐT một số tỉnh, thành phố, các chuyên gia S.T.E.A.M trong nước và quốc tế, giáo viên một số trường tại Hà Nội. Đây là cơ hội tốt để Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tích hợp các tiết học, tiến tới triển khai S.T.E.A.M thành một bộ môn tự chọn ngoại khóa.

Dưới đây là chùm ảnh các Hansers tham gia diễn đàn trong ngày 23/09/2019:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *